Hiện nay có rất nhiều cách giúp chị em có thể cải thiện vòng một của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. Và nâng ngực bằng kỹ thuật nội soi là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhắc đến việc nâng ngực bằng nội soi thì câu hỏi đầu tiên mà chị em đặt ra là nâng ngực nội soi có đau không?

Tưởng như lạ lùng nhưng chụp ảnh khỏa thân lại có thể phát hiện ung thư da. Bác sĩ Ian McDougall (Australia) kêu gọi cộng đồng tự chụp ảnh khỏa thân để theo dõi và phát hiện sớm căn bệnh này. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Miễn Phí Xét Nghiệm Chức Năng Gan, Kết Quả Của BV Bệnh Nhiệt Đới TW

"Các bạn hãy tự chụp ảnh cơ thể vì đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự thay đổi. Bằng kỹ thuật hiện đại, bạn có thể dễ dàng xem lại ảnh sau 6 tháng và nhận thấy dấu hiệu bất thường trước cả thầy thuốc", bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Ian McDougall (Australia) khuyến cáo.

Chia sẻ với Gold Coast Bulletin, bác sĩ McDougall cho biết phương pháp này đã cứu sống nhiều bệnh nhân của ông trong những năm gần đây.

Đồng quan điểm với bác sĩ McDougall, Giám đốc điều hành Hiệp hội Ung thư da Queensland là ông Chris McMillan cho biết ảnh chụp rất hữu ích đối với chẩn đoán ung thư da. "Người dân cần hiểu làn da của chính mình", giám đốc McMillan nhấn mạnh. "Chụp ảnh da hoặc nốt ruồi là cách tuyệt vời để tự kiểm tra và can thiệp kịp thời".

bac-si-keu-goi-tu-chup-anh-khoa-than-de-phat-hien-som-ung-thu-body-1

Chụp ảnh khỏa thân giúp sớm phát hiện ung thư da. (Ảnh minh họa)

Ung thư da là tình trạng phát triển không kiểm soát được của các tế bào da bất thường. Đây là dạng ung thư hay gặp song lại dễ điều trị nếu được phát hiện sớm. Để nhận biết ung thư da, các chuyên gia da liễu sử dụng phương pháp ABCDE nhằm xác định các nốt ruồi nguy hiểm có 2 nửa bất đối xứng (Asymmetry), viền bất thường (Borders), nhiều hơn một màu (Color), đường kính lớn hơn tẩy bút chì (Diameter) và thay đổi theo thời gian (Evolving).

Theo Xây Dựng

Xem thêm: