Trung tâm Y tế huyện Kim Động là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Với chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống bệnh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, truyền thông giáo dục sức khỏe; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật cho người dân trê

Sau khi hợp nhất, đến nay hoạt động chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Kim Động đang dần đi vào nề nếp và ổn định về tổ chức. Đồng thời cùng với sự lãnh đạo, điều hành sâu sát của Ban Giám đốc, sự nổ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cũng như công tác phòng chống dịch bệnh, tạo dựng được niềm tin đối với người dân trong khu vực.

       Trung tâm cũng đã đầu tư, trang bị nhiều phương tiện kỹ thuật cao như máy siêu âm màu, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy X - quang kỹ thuật số, máy nội soi chẩn đoán Tai-Mũi-Họng, ... Song song đó Trung tâm cũng đã đầu tư mạnh cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và quản lý hoạt động của đơn vị.


       Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nâng cao niềm tin của người dân trên địa bàn, đội ngũ công chức, viên chức và người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Kim Động luôn nổ lực với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo đem hết tài năng, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để thực hiện tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân với hiệu quả cao nhất, xứng đáng trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận./.