Thở khò khè rất hay gặp ở những trẻ sinh mổ. Thở khò khè là âm thanh phát ra khi đang thở và tình trạng này thường xảy ra ở trẻ em, bắt nguồn từ nguyên nhân do đường thở hẹp, khiến thở rất khó, phát ra tiếng ngáy.

Kết quả của nghiên cứu khẳng định, ở những người ngủ trong khoảng giữa 20h đến 22h, tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất, điều này nghĩa là chúng có khả năng "bơi" tốt hơn và có cơ hội lớn hơn trong việc thụ tinh cho trứng.

Mặt khác, những người đàn ông đi ngủ sau nửa đêm có số lượng tinh trùng thấp hơn và chúng cũng chết sớm hơn rất nhiều.

vicare.vn-dan-ong-dang-mong-co-con-can-lam-ngay-dieu-nay-body-1

Ngủ muộn kích hoạt kháng thể kháng tinh trùng.

Ngủ 6 tiếng hoặc ít hơn cũng tạo ảnh hưởng không tốt như việc nằm trên giường hơn 9 tiếng mỗi ngày.

Đi ngủ muộn và nghỉ ngơi không đầy đủ gây hại vì chúng làm tăng nồng độ kháng thể chống tinh trùng - một dạng protein được sản xuất bởi hệ miễn dịch có thể phá hủy tinh trùng khỏe mạnh. Đây là kết luận được người đứng đầu nghiên cứu từ Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Thân ở Trung Quốc cho biết.

Nghiên cứu trước đây cho thấy những người đàn ông ngủ 6 tiếng một đêm có số lượng tin trùng thấp hơn 25% so với nam giới ngủ đủ 8 tiếng.

vicare.vn-dan-ong-dang-mong-co-con-can-lam-ngay-dieu-nay-body-2

Chất lượng tinh trùng tốt tăng cơ hội thụ thai.

Để thực hiện nghiên cứu, tạp chí Medical Science Monitor cho biết, nhóm nghiên cứu đã theo dõi thói quen ngủ của 981 nam giới khỏe mạnh, chia theo các khung giờ 20h-22h, từ 22h đến nửa đêm và sau nửa đêm. Họ cũng được yêu cầu đặt báo thức để ngủ 6 tiếng hoặc ít hơn, ngủ 7-8 tiếng, ngủ 9 tiếng hoặc lâu hơn.

Các nhà khoa học đã lấy mẫu tinh dịch thường xuyên để kiểm tra số lượng tinh trùng, hình dạng và khả năng di chuyển.

Theo Hà Nhi/Vnexpress